Đầy bụng khó chịu sau ngủ trưa

  • Chia sẻ bài viết này

Tôi thường ăn trưa sau 30 phút mới đi ngủ và ít khi ngủ được. Khi dậy thường thấy đầy bụng, khó chịu, phải 30 phút sau mới hết. Xin hỏi bác sĩ hiện tượng này là vì sao và cách chữa như thế nào? (Nguyễn Văn)

1313986750-ungthu_1383636658.jpg

Trả lời

Chào bạn,

Vì trong thư bạn không nêu rõ là nam hay nữ, bao nhiêu tuổi, bệnh bao lâu, có sốt, đau bụng, sụt cân hay không, tình trạng đi tiêu thế nào… Với những triệu chứng mô tả ở trên, tôi nghĩ tình trạng của bạn liên quan đến bệnh dạ dày.

Nếu bạn bị đầy bụng, khó tiêu mà kèm theo các triệu chứng khác như nước tiểu bị sậm màu, phân xám, vàng hoặc bạc màu, nôn ói, chán ăn, mệt mỏi, suy nhược cơ thể… Đây có thể là triệu chứng bệnh lý của gan.

Ngoài ra cũng có một số yếu tố khác có thể làm tăng nguy cơ này như tác hại của việc hút thuốc, rượu bia, tinh thần căng thẳng, mệt mỏi…, hay trước khi đi ngủ mà ăn quá nhiều chất béo, ngọt cũng có thể dẫn đến đầy bụng, khó tiêu.

Bạn nên hạn chế ăn mặn, chua, hạn chế uống bia, rượu, các nước uống có ga… Và nên thường xuyên bổ sung men tiêu hóa (men tiêu hóa có trong sữa chua, hay trong thực phẩm tự nhiên như mầm giá), ăn thực phẩm nhiều chất xơ như rau xanh và củ quả.

Tốt nhất bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa – gan mật tại các bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn, điều trị. Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp số 0909 602 827 vào các buổi chiều để được hỗ trợ.

Thạc sĩ, bác sĩ Bùi Quang Đi

Nguồn: Kienthucsuckhoe

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.