Canh ngày rụng trứng không thành, vì sao?

  • Chia sẻ bài viết này

Hai tháng nay em đã tính ngày rụng trứng mà vẫn không được, vậy em mong bác sĩ cho em lời góp ý.

Ngày kinh đầu tiên của chu kỳ kinh cuối của em bắt đầu hôm 3/10/2013. Vậy ngày rụng trứng của em là ngày bao nhiêu? Em xin cảm ơn. (Hoa)

couple-looking-at-a-pregnancy-6814-3084-

Trả lời:

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn hình thành nang mạc (từ khi bắt đầu hành kinh đến ngày thứ 14), giai đoạn rụng trứng (24 giờ tiếp theo) và giai đoạn hoàng thể (14 ngày sau). Kết thúc giai đoạn hoàng thể là đến ngày hành kinh, bắt đầu một chu kỳ hình thành nang trứng mới.

Một số phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt có thể ngắn hoặc dài hơn nhưng dù sao giai đoạn hoàng thể vẫn luôn là 14 ngày. Do đó, nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì ngày rụng trứng được tính là từ ngày hành kinh đầu tiên ngược lại 14 ngày.

Bạn không nói rõ vòng kinh của bạn bao nhiêu ngày, có đều không nên chúng tôi cũng khó hướng dẫn chính xác. Thông thường, nếu ngày đầu chu kỳ kinh gần đây nhất của bạn là 3/10, và chu kỳ kinh của bạn là 28 ngày, thì có thể trứng sẽ rụng vào ngày 16/10, và trong vòng 3 ngày 15, 16,17 là thời điểm dễ thụ thai. Tùy vào chu kỳ kinh cụ thể của  mình, bạn có thể tính ra khoảng thời gian chính xác cho bản thân. 

Để tính thời điểm rụng trứng chính xác hơn, bạn có thể kết hợp theo dõi thân nhiệt. Thân nhiệt ngày rụng trứng tăng 0,5-1 độ so với những ngày bình thường. Ngoài ra, trong thời gian rụng trứng, lượng chất nhầy ở cổ tử cung sẽ tăng đột biến tới mức bạn có thể quan sát bằng mắt thường một cách dễ dàng. Chất nhầy nhiều hơn, dai hơn, như lòng trắng trứng gà.

Việc tính thời gian thụ thai đôi khi không thành công có thể do tâm lý quá căng thẳng, chịu áp lực về việc phải có thai hoặc một bệnh lý nào đó từ phía một trong hai vợ chồng. Trước mắt, để tăng cơ hội thụ thai, bạn nên cố gắng giải tỏa tâm lý. Vợ chồng "yêu" khi cả hai có tinh thần thoải mái, đạt được khoái cảm cao cũng sẽ dễ có em bé hơn.

Chúc bạn sớm có tin vui.

Lương y Phó Hữu Đức

Nguồn: Suckhoegioitinh

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.