Cách điều trị cổ họng hay khô và ho

  • Chia sẻ bài viết này

Tôi là nhân viên văn phòng, thường làm việc trong môi trường máy lạnh nên cổ họng hay khô và thỉnh thoảng có ho. Xin tư vấn giúp tôi làm cách nào để thoát khỏi tình trạng trên?

Trả lời:

Chào bạn, tình trạng bạn gặp phải cũng là trường hợp phổ biến của nhiều nhân viên văn phòng khác và cũng không khó để khắc phục. Bạn có thể tham khảo phương pháp sau:

Mỗi sáng sớm, bạn nên súc miệng với nước muối ấm (pha một thìa muối với khoảng 250 ml nước lọc ấm) và súc miệng mỗi giờ một lần. Hằng ngày, bạn nên uống nước ấm thay vì nước lạnh, hạn chế để mình bị stress và không nói quá lớn, quát to… Các loại trà thảo dược, trà mật ong có tác dụng tốt trong việc khử hàn, giữ ấm, sát khuẩn. Bạn cũng có thể dùng một thìa bột quế đun với một cốc nước có thêm một chút hạt tiêu và 2 thìa mật ong sẽ cải thiện đáng kể tình trạng hiện tại của bạn.

ho-5131-1381112896.jpg

Sau mỗi bữa ăn, bạn nên đánh răng và súc miệng nước muối, sau đó uống một ly nước muối nhạt để làm sạch và bôi trơn cho cổ họng, phòng tránh các bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn gây ra. Chú ý, bạn nên giữ ấm cho cổ họng, hầu bằng cách hạn chế để nhiệt độ trong phòng quá lạnh. Uống nước ấm, trà gừng hoặc khi vừa chớm ho bạn có thể ngậm các loại kẹo trị ho có các thành phần tinh dầu thảo dược phối hợp từ những thảo dược trị ho như gừng, tràm, bạc hà, tần dày lá. Nếu cổ họng quá nhạy cảm, bạn cần mang khẩu trang, để tránh mũi họng không phải chịu kích thích của không khí khô lạnh.

Ngoài ra, bạn cần chú ý chế độ ăn uống, cần uống nhiều nước, không nên uống các thức uống quá đặc, kỵ thuốc lá, uống rượu, tránh ăn các thực phẩm gây kích thích như gừng, tỏi, ớt…Vào mỗi tối, bạn cũng nên dùng nước muối xông cổ họng trước khi ngủ bằng cách lấy một bát hoặc một chậu to đựng nước muối đun sôi, mở to miệng hít thở làn khói đang bốc lên. Mỗi lần 10-15 phút, làm 2-3 lần.

Nguồn: Kienthucsuckhoe

Đại lý đèn sưởi và túi sưởi

Những bài viết mới xem

  • Chia sẻ bài viết này

Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.